Phương án Bảo vệ Khu Công Nghiệp cần lưu ý những gì ?

Khu công nghiệp với nhiều nhà máy, xí nghiệp là nơi đông đúc, nhiều thành phần công nhân và người lao động phổ thông nên tình hình an ninh trật tự diễn ra khá phức tạp. Chính vì vậy, đòi hỏi phải có phương án bảo vệ khu công nghiệp tối ưu.

Các phương áo bảo vệ KCN hiệu quả

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bảo vệ khu công nghiệp, các nhà máy xí nghiệp. Công ty Bảo Vệ Thuận Phát xin đưa ra một số phương án bảo vệ khu công nghiệp an toàn và hiệu quả dưới đây.

Phương án bảo vệ khu công nghiệp tối ưu

Để đảm bảo nhân viên bảo vệ hoạt động theo đúng yêu cầu của khách hàng và trình tự của công việc, Công ty Bảo vệ Thuận Phát đã đề ra những nhiệm vụ cụ thể như: Đảm bảo giữ gìn an ninh, trật tự kết hợp với các lực lượng tuần tra, hệ thống báo động và camera giám sát,… để bảo vệ sự an toàn cho cán bộ công nhân viên nhà máy cũng như bảo vệ tài sản nhà máy tránh trộm cắp, thất thoát. Thực hiện ngăn chặn các rủi ro tai nạn lao động, cháy nổ,….

Phương án bảo vệ khu công nghiệp tại cổng chính

– Đảm bảo an ninh trật tự khu vực cổng chính, ghi chép, cập nhật các chứng từ xuất nhập hàng hóa, kiểm tra kiểm soát các phương tiện và hàng hóa ra vào qua cổng và bàn giao công việc cụ thể khi hết ca làm.

– Ghi vé xe và kiểm tra thẻ tên, đồng phục bảo hộ lao động, túi xách, các trang thiết bị bảo hộ khác đối với công nhân khi ra vào nhà máy.

– Đặc biệt, tăng cường quan sát nhằm phát hiện và ngăn chặn kẻ gian đột nhập vào nhà máy qua tường rào hoặc kẻ gian khi nhà máy mất điện.

– Tiến hành bắt giữ và lập biên bản những trường hợp vi phạm pháp luật hoặc xâm nhập vào nhà máy một cách bất hợp pháp để ăn cắp hay phá hoại tài sản. Đồng thời nhân viên bảo vệ có trách nhiệm báo cho người có thẩm quyền của đơn vị chủ quản biết để giải quyết.

Phương án bảo vệ khu công nghiệp khi tuần tra

– Nhân viên bảo vệ đi tuần tra khu vực nhà máy, văn phòng có nhiệm vụ quan sát tổng thể tình hình an ninh vào cả các ngày lễ, tết 24/24.

– Kiểm tra tình trạng niêm phong, ổ khoá, các khu vực có nguy cơ đột nhập và hỏa hoạn cao.

– Hỗ trợ và kết hợp với các vị trí bảo vệ khác khi cần giúp đỡ về công việc.

– Lập biên bản các trường hợp công nhân, lái xe, bốc vác,… vi phạm qui định và nội qui của nhà máy.

Một số phương án bảo vệ khu công nghiệp khác

Tùy vào mỗi công ty bảo vệ, mỗi khu công nghiệp sẽ có những phương án bảo vệ khác nhau. Công ty bảo vệ Thuận Phát xin đưa đến một phương án cụ thể khá hữu hiệu dưới đây:

– Xây dựng các chốt chặn, cửa chắn tại các cổng chính và quan trọng đảm bảo các phương tiện trong khu công nghiệp không dễ dàng qua lại khi chưa có sự cho phép từ phía bảo vệ.

– Xây dựng kế hoạch làm việc và bảo vệc chặt chẽ những khu vực trọng yếu để dễ dàng kiểm tra giám sát người ra vào khu vực bảo vệ.

– Đội ngũ nhân viên bảo vệ sắp xếp lịch tuần tra vào các thời gian thích hợp, đảm bảo khu công nghiệp luôn có nhân viên bảo vệ trực, giám sát an toàn ở bất kỳ thời điểm nào.

– Luôn có biện pháp dự phòng và đội ngũ dự phòng, sẵn sàng ứng phó và xử lý trong các tình huống khẩn cấp nhất.

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ TPSECURITAS
Tổ 40, P. Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD: P2520, Tòa nhà CT5, KĐT Xa La, Hà Đông
Tel: 02439987558 – Fax: 043 661 7831
Hotline: 0936 091 789 (24/7)
Emai: baovethuanphat@gmail.com

>> Dịch vụ Bảo Vệ An Ninh tại khu công nghiệp chuyên nghiệp