Phương án bảo vệ bệnh viện hiệu quả

Bệnh viên là cơ sở khám chữa trị cho bệnh nhân – nơi tập trung rất nhiều tầng lớp xã hội. Mặt khác đây là nơi lui tới của người khám chữa bệnh, song cũng là nơi tập trung nhiều trộm cắp, lừa đảo,…

Để ngăn chặn, phòng ngừa những hành vi gây rối, mất an ninh trật tự, bảo vệ bệnh viện, trang thiết bị, máy móc, bảo vệ đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân thì cần có một phương án bảo vệ bệnh viện tối ưu nhằm thực hiện công tác bảo vệ phải chặt chẽ, chuyên nghiệp.

Phương án bảo vệ bệnh viện

– Nghiên cứu, tìm hiểu quy mô phòng ban, đặc điểm của bệnh viện.

– Dựa trên kết quả nghiên cứu, công ty sẽ điều động, sắp xếp và phân công nhiệm vụ cho nhân viên bảo vệ phù hợp.

– Trang bị đầy đủ những thiết bị hỗ trợ cần thiết để bảo vệ bênh viện an toàn như bộ đàm, đồng phục, bút, giấy, dụng cụ bảo vệ,…

– Xây dựng các phương án bảo vệ bệnh viện khi có những tình huống xấu xảy ra.

  1. a) Phương án chung và lâu dài
Công ty bảo vệ Chuyên Nghiệp lắp đặt hệ thống PCCC
Công ty bảo vệ Chuyên Nghiệp lắp đặt hệ thống PCCC

–   Phương án chung và lâu dài là được đề ra dựa trên những thông tin khảo sát ban đầu tại bệnh viện, nhằm đáp ứng và giải quyết những vấn đề cơ bản và dễ thấy nhất.

–  Phương án chung sẽ đưa ra những nhiệm vụ và quy định hình thức, cách thức mà nhân viên bảo vệ thực hiện khi những tình huống xấu có thể xảy ra như trộm cắp, lừa đảo hay bị gây rối bởi những thành phần bên ngoài.

–   Phương án chung cần được thực hiện nghiêm ngặt theo trình tự, và cách thức tiến hành công tác bảo vệ. Phương án bảo vệ bệnh viện chung đảm bảo tính phổ biến và hiệu quả trong quá trình thực hiện.

–   Ngoài ra, bên cạnh phương án chung cũng cần xây dựng những phương án riêng nhằm đảm bảo sự linh động trong suốt quá trình làm nhiệm vụ bảo vệ bệnh viện.

  1. b) Phương án và đề xuất đối với những tình huống

–   Bên cạnh phương án chung bảo vệ bệnh viện cũng cần có những phương án riêng cụ thể cho từng tình huống có thể xảy ra.

–   Dựa vào phương án riêng cho tình hình cụ thể  mà nhân viên bảo vệ bệnh viện có thể áp dụng theo quy trình chặt chẽ và hoàn thiện hơn.

–   Tuy vậy, sẽ có những tình huống bất ngờ, ngoài dự kiến của nhân viên bảo vệ, vì vậy khi tình huống xấu xảy ra cần phải chủ động liên hệ và xin ý kiến gấp cấp trên nhằm đề ra phương án xử lý phù hợp đồng thời đảm bảo giải quyết vấn đề ngoài mong muốn một cách nhanh chóng, hiệu quả

–   Phương án bảo vệ bệnh viện riêng được lập ra ngay khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bệnh viện nên sẽ có nhiều thiếu sót, khuyết điểm vì thế phương án này cần luôn được xem xét và hoàn thiện sau khi đã được áp dụng để giải quyết những tình huống bất ngờ và sẽ được lưu trữ lại nhằm sử dụng cho những nhiệm vụ bảo vệ bệnh viện kế tiếp.

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ TPSECURITAS
Tổ 40, P. Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD: P2520, Tòa nhà CT5, KĐT Xa La, Hà Đông
Tel: 02439987558 – Fax: 043 661 7831
Hotline: 0936 091 789 (24/7)
Emai: baovethuanphat@gmail.com